หมดเวลาเดเคอา

พวกปีศาจร้ายแดงบุกไปเยี่ยม ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ สเตเดี้ยม เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา

เกมนั้นพวกเขาเสียประตูแบบไม่น่าเสียจากจังหวะที่ อูเก๋ โยริส นายทวารของเจ้าถิ่นหวดบอลยาวตูมเดียวจากกรอบจุดลูกโทษของตัวเองเข้ามาในดินแดนของกรุ๊ปดีเยี่ยมที่สุด

ลุค ชอว์ โหม่งสวนกลับไปเข้าทางผู้แข่งขัน โดยที่ตัวเองถลำขึ้นหน้าจนตราบเท่าเสียตำแหน่ง จังหวะต่อมา สตีเว่น เบิร์กไวน์ ลากลูกหนี แฮร์รี่ แม็กแกว่งไกวร์

ได้อย่างสะดวกสบายเหมือนไม่ใช่ปราการหลังที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก เวลาที่เซ็นเตอร์แบ็คอีกคนอย่าง วิคโคนร์ ลินเดเลิฟ ก็รู้สึกตัวช้าจนกระทั่งตามเข้ามาซ้อนไม่ทัน…ซะแบบนั้น

จอมบุกตีนจรวดของกรุ๊ปน้องไก่ก็เลยหลุดเข้าไปสับไกยิงเน้นๆแบบ ซึ่งเป็นคำกริยาช่องที่ 2 ของ “เต็มตีนเตี่ย”

ลูกพุ่งวาบแหวกอากาศไปพบ ดาบิด เด เคอา ที่ยืนจังก้าอยู่ด้วยความเร็วแรงแบบทะลุส้น แล้วมันก็ทะลุส้นเข้าไปจริงๆ

บอลไม่หนีมือและไม่ห่างตัวเท่าไรนักก็จริง แต่มันพุ่งด้วยการเอาจริงเอาจังและก็รุนแรงแบบใกล้ตัวมากจนเกินไปหน่อย นำมาซึ่งการทำให้ผู้เป็นนายทวารเรียบเรียงร่างกายได้อดๆอยากๆหลุดล้นเข้าไปตุงตาข่ายช่วยทำให้ สเปอร์ส ออกนำไปก่อน 1-0

ว่าแล้วนายทวารวัย 29 กะรัตของ แมนฯ ยูไนเต็ด ก็แปลงเป็นผู้ต้องหาโดยทันที ท่านผู้ชมทางบ้ายอปิ้งผมมองดูภาพช้าจังหวะนี้อย่างละเอียดลออหลายรอบแล้วหลังจากนั้นก็หลายมุม UFA600

พบว่า ดาบิด เด เคอา พลาดที่ขยับไปปิดมุมซ้ายมือของตัวเองไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แม้ว่า…ลูกลักษณะนี้ค่อนจะยากต่อการคุ้มครองป้องกันอยู่แล้ว ด้วยเหตุดังกล่าวน่าจะยกผลในด้านที่ดีให้ตัวประกัน โดยไม่ถือได้ว่าเป็นจุดบกพร่องอย่างมหันต์อะไร

ถึงแม้ด้วยโทษฐานที่ดันเกิดมาเป็นกระโถนท้องพระโรง นายทวารที่เพื่อนพ้องร่วมกลุ่มเรียกสั้นๆว่า “เดฟ” ก็เลยโดนวิพากษ์-วิภาควิจารณ์อย่างกับไปฆ่าพ่อคนไหนกันมา


 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แมนยูเฮ! อาดิดาสไม่หักสปอนเซอร์หลังซิวตั๋วชปล

หมายเลขแห่งกระทิงดุ