แมนยูเฮ! อาดิดาสไม่หักสปอนเซอร์หลังซิวตั๋วชปล

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีเงินเอาไว้ชอปนักเตะในตอนซัมเมอร์นี้แบบจุใจ ข้างหลัง อาดิดาส ไม่หักค่าผู้ช่วยเหลือปริมาณ 25 ล้านปอนด์จากทั้งสิ้น 75 ล้านปอนด์ ข้างหลังกองทัพ “ผีแดง” ติดท็อปโฟร์คว้าตั๋วไปฝ่าเกมบอลถ้วยใบโตยุโรปได้เสร็จ

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สมาพันธ์รัฐดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เบาใจที่ไม่ต้องสูญเงินถึง 25 ล้านปอนด์ (ราว 950 ล้านบาท) จาก อาดิดาส บริษัทสินค้ากีฬาเหมาะสมที่สุด ซึ่งเป็นผู้ช่วยเหลือชุดต่อสู้ ภายหลังที่พวกเขาคว้าโควตาไปฝ่าศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้เสร็จ

ก่อนหน้านั้นมีรายงาน ออกมาว่ากองทัพ “ผีแดง” จำเป็นที่จะต้องโดน อาดิดาส ตัดค่าผู้ส่งเสริมทุกปีถึง 25 ล้านปอนด์จากปริมาณทั้งหลายทั้งมวล 75 ล้านปอนด์ (ราว 2,850 ล้านบาท) ถ้าหากว่าพวกเขาไม่สามารถขยับชั้นขึ้นไปติดท็อปโฟร์ เป็นฤดูลำดับที่สองต่อเนื่องกัน แทงบอล

แม้กระนั้นกลุ่มของผู้จัดการทีมฟุตบอลโอเล่ กุนท้องทุ่งร์ โซลชา สามารถทำภารกิจสำคัญได้เสร็จด้วยการบุกชนะ “เดอะ ฟ็อกซ์” เลสเตอร์ สิตี้ 2-0 ที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ในเกมพรีเมียร์ลีก นัดพบในที่สุด ของฤดู 2019/2020 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 กรกฎาคมเท่าที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาพุ่งขึ้นไปรั้งชั้น 3 ในตารางลีก

ดังนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ได้ข้อตกลงค่าผู้ส่งเสริมและสนับนุนจาก อาดิดาส สูงสุดเป็นชั้น 2 ในพรีเมียร์ลีก โดยด้อยกว่าเพียงแค่ “ลิเวอร์พูล” หงส์แดง ที่ได้รับเงินค่าผู้ช่วยเหลือชุดต่อสู้จาก ไนกี้ ปริมาณ 80 ล้านปอนด์ (ราว 3,040 ล้านบาท) ต่อปี ส่วน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้รับเงินปริมาณ 65 ล้านปอดน์ (ราว 2,470 ล้านบาท) ต่อปีจาก พูม่า ขณะที่ อาร์เซน่อล กับ เชลซี ได้จำนวนเงินอุดหนุน 60 ล้านปอนด์ (ราว 2,280 ล้านบาท)ต่อปีจาก อาดิดาส รวมทั้ง ไนกี้ เป็นลำดับ


 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

หมดเวลาเดเคอา

หมายเลขแห่งกระทิงดุ